Cách bảo quản và kiểm tra độ ẩm nông sản xuất khẩu
Cách bảo quản và kiểm tra độ ẩm nông sản xuất khẩu
Nông sản hàng hóa là gì…?
– Nông sản hàng hóa là khái niệm dùng để chỉ các loại nông sản mà người nông dân sản xuất ra với mục đích bán ra thị trường.
– Ngược với nông sản hàng hóa là nông sản phục vụ cho mục đích tự sản, tự tiêu.
Hàng nông sản bao gồm những gì…?
– Nông sản bao gồm một phạm vi khá là rộng các loại hàng hóa có nguồn gốc từ hoạt động nông nghiệp như:
– Các sản phẩm nông nghiệp cơ bản. Lúa gạo, lúa mì, bột mì, sữa, động vật tươi sống (trừ cá và các sản phẩm từ cá), cà phê, hồ tiêu, hạt điều, chè, rau quả tươi,….
– Các sản phẩm phái sinh: bánh mì, bơ, dầu ăn, thịt,…..
– Các sản phẩm được chế biến từ sản phẩm nông nghiệp: bánh kẹo, sản phẩm từ sữa, xúc xích, nước ngọt, rượu, bia, thuốc lá, bông xơ, da động vật thô.
Nông sản có mấy nhóm…?
– Trong thực tiễn thương mại thế giới, nông sản thường được chia làm hai nhóm, gồm nông sản nhiệt đới và nhóm còn lại.
– Cho đến nay, chưa có định nghĩa thống nhất thế nào là nông sản nhiệt đới nhưng những loại đồ uống. Bao gồm (như chè, cà phê, ca cao), bông và nhóm có sợi khác như đay, lanh.
– Những loại quả (như chuối, xoài, ổi và một số nông sản khác) được xếp vào nhóm nông sản nhiệt đới.
– Trên thực tế, nhóm nông sản nhiệt đới được sản xuất chủ yếu bởi các nước đang phát triển.
Khống chế độ ẩm của nông sản và cách kiểm tra
– Làm giảm hô hấp của nông sản. Đối với các loại hạt thì nên phơi khô khi đạt đến độ ẩm nhất nhất định.
– Tuy nhiên trong quá trình bảo quản thì sự hô hấp. Sẽ làm cho các loại hạt này tăng độ ẩm, vì vậy, lâu lâu nên mang ra phơi lại.
– Còn đối với các loại rau quả thì nên bảo quản ở chế độ ẩm bão hoà, thường xuyên phun nước tưới.
– Vậy để kiểm tra độ ẩm nông sản đi xuất khẩu. Các nhà xuất khẩu họ đã lựa chọn phương pháp nào để phù hợp với nhu cầu của các nhà nhập khẩu khó tính.
– Đối với lúa gạo, lúa mì, bột mì cà phê, hồ tiêu, hạt điều, chè.
Kiểm tra độ ẩm bằng thiết bị đo độ ẩm nông sản Kett PM-790 mọi người có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY. Với tính năng đơn giản dễ sử dụng, độ chính xác cao được nhiều nhà xuất nhập khẩu đang dùng .
MỘT SỐ THIẾT BỊ ĐO ĐỘ ẨM NÔNG SẢN KHÁC TẠI ĐÂY
Bảo quản khô
– Thường bảo quản nông sản trong những kho lớn. Với sự xâm nhập tự do của không khí.
– Thường áp dụng đối với những loại hạt, ngũ cốc không cần phải khống chế oxi. Trước khi nông sản cho vô kho thì. Được phơi khô đạt đến độ ẩm khoảng 13 – 16% tuỳ từng loại.
Sấy nóng là gì
– Sấy nóng là sấy nóng là phương pháp sử dụng không khí nóng. Để làm khô thực phẩm, sử dụng chủ yếu nhờ vào sự bốc hôi nước ở nhiệt độ cao làm thực phẩm khô nhanh.
Sấy thăng hoa
– Sấy thăng hoa là một kỹ thuật còn được gọi là “làm khô lạnh” hay còn gọi là kỹ thuật khử nước.
– Thường được sử dụng để bảo quản các loại nguyên liệu và thực phẩm. Giúp thuận tiện hơn cho vận tải, cũng như giữ được các phẩm chất của sản phẩm ban đầu.
Sấy chân không– Sấy chân không là phương pháp sấy ở môi trường áp suất cực thấp, gần như là chân không. Trong môi trường này, nước sẽ sôi ở nhiệt độ thấp hơn rất nhiều so với nhiệt độ sôi thông thường.
Sấy lạnh
– Sấy lạnh là một trong những công nghệ tiên tiến nhất hiện nay. Về chế biến thực phẩm sau thu hoạch, sử dụng nhiệt độ thấp. Làm khô sản phẩm ở trong buồng sấy. Nhiệt độ âm sâu để sản phẩm thoát hơi nước.
– Vậy để kiểm tra độ ẩm nông sản đi xuất khẩu. Các nhà xuất khẩu họ đã lựa chọn phương pháp nào để phù hợp với nhu cầu của các nhà nhập khẩu khó tính.
– Đối với lúa gạo, lúa mì, bột mì cà phê, hồ tiêu, hạt điều, chè thì. Kiểm tra độ ẩm bằng thiết bị đo độ ẩm nông sản Kett PM-390 mọi người có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Với tính năng đơn giản dễ sử dụng và độ chính xác cao được nhiều nhà xuất nhập khẩu đang dùng.
– Những thiết bị đo độ ẩm được dùng trong xuất nhập khẩu. Là hãng Kett của Nhật với độ chính xác cao,dễ sử dụng với mọi đối tượng.
Để biết thêm thông tin chi tiếc xin liên hệ CÔNG TY TNHH THIẾT BỊ KHOA HỌC KHANG KIÊN
hoặc liên kết qua FACEBOOK, ZALO với Sdt 0938 222 991 để được hổ trợ