Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cân phân tích độ ẩm

Thiết bị phân tích độ ẩm thí nghiệm hoạt động như thế nào

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cân phân tích độ ẩm

Nước cần thiết cho sự sống đóng một vai trò quan trọng trong các chức năng vật lý và hóa học. Của cơ thể chúng ta thực phẩm chúng ta ăn và các vật chất bao quanh chúng ta. Độ ẩm có thể được coi là lượng nước trong vật liệu hoặc chất. Phân tích hàm lượng ẩm là một thành phần quan trọng. Của chất lượng vật liệu và về cơ bản là một chức năng của kiểm soát chất lượng.

Ohaus MB25.jpg
Ohaus MB25.jpg

THAM KHẢO THÊM CÂN SẤY ẨM OHAUS MB25

Trong hầu hết các cơ sở sản xuất và phòng thí nghiệm. Độ ẩm quá mức hoặc thiếu của một chất có thể tác động xấu đến các đặc tính vật lý của vật liệu. Trọng lượng, sự giãn nở nhiệt, sự hỗn hợp, độ dẫn điện và hoạt động của vi sinh vật là một số ví dụ. Về các đặc tính có thể bị thay đổi dù chỉ trong một phút ngắn ngủi, hoặc ngược lại, lượng ẩm dồi dào.

Hàm lượng nước rất quan trọng đối với quá trình xử lý và xử lý “Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cân phân tích độ ẩm”

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cân phân tích độ ẩm Ohaus MB23 - maydothinghiem.com.vn.jpg
Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cân phân tích độ ẩm Ohaus MB23 – maydothinghiem.com.vn.jpg

THAM KHẢO THÊM CÂN SẤY ẨM MB23 OHAUS

Mỹ phẩm

Dược phẩm

Đồ ăn

Sản phẩm chăm sóc cá nhân

Bột giấy và các sản phẩm từ giấy

Hóa chất đặc biệt

Ứng dụng nước thải

Vân vân.

Ohaus MB90.jpg
Ohaus MB90.jpg

THAM KHẢO THÊM CÂN OHAUS MB90

Máy phân tích độ ẩm hoạt động như thế nào?

Độ ẩm ảnh hưởng đến trọng lượng, mật độ, độ nhớt, chỉ số khúc xạ và độ dẫn điện của vật liệu. Các phương pháp kiểm tra độ ẩm có xu hướng khai thác một hoặc nhiều tính chất vật lý hoặc hóa học này. Các phép đo trực tiếp (chẳng hạn như chuẩn độ Karl Fischer) giải quyết. Sự hiện diện của chính nước. thông qua việc loại bỏ nó hoặc thông qua tương tác hóa học. Việc sử dụng kỹ thuật đo nhiệt trọng lượng hay còn gọi là tổn thất khi làm khô (LOD). Đo trọng lượng của mẫu trước và sau quy trình làm khô. Và sử dụng cân bằng trọng lượng để xác định phần trăm độ ẩm. Là trọng lượng được loại bỏ bởi quá trình sấy so với trọng lượng ban đầu của mẫu.

Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cân phân tích độ ẩm.jpg
Tìm hiểu kiến thức cơ bản về cân phân tích độ ẩm.jpg

Thông thường, quá trình này được thực hiện trong tủ sấy có cân để xác định khối lượng ban đầu. Và khối lượng cuối cùng của mẫu, đồng thời sử dụng một phép tính toán học đơn giản để xác định độ ẩm. khối lượng ban đầu – khối lượng cuối] / khối lượng ban đầu).

Quá trình này thường mất vài giờ để hoàn thành và dễ bị lỗi người dùng.

Máy phân tích độ ẩm hoạt động theo nguyên tắc tương tự, nhưng là một hệ thống tự động.

Sử dụng bộ phận gia nhiệt được điều khiển bằng bộ vi xử lý và máy phân tích tất cả trong một thiết bị. Bằng cách sử dụng một thiết bị như vậy, độ ẩm của mẫu có thể được đo bằng phút chứ không phải hàng giờ.

Cân sấy ẩm MB23 Ohaus.jpg
Cân sấy ẩm MB23 Ohaus.jpg
Dòng máy phân tích độ ẩm MB của OHAUS đo độ ẩm thông qua kỹ thuật làm khô hao hụt.

Các máy phân tích độ ẩm này định nghĩa độ ẩm là sự mất khối lượng. Quan sát được khi mẫu được nung nóng, và dựa trên lý thuyết. Dựa trên sự hóa hơi của nước trong quá trình làm khô. Phép đo này không phân biệt sự mất trọng lượng của nước với sự mất đi các thành phần dễ bay hơi hoặc sự phân hủy mẫu. Máy phân tích độ ẩm OHAUS sử dụng bộ phận gia nhiệt (ví dụ bóng đèn halogen).

Làm khô mẫu bằng cách truyền năng lượng bằng cách sử dụng cả bức xạ. (truyền năng lượng dưới dạng sóng hoặc hạt qua môi trường. Trong trường hợp này là mẫu). Và truyền nhiệt dẫn và một cân chính xác giám sát sự mất trọng lượng trong quá trình sấy. Tổn thất trong kỹ thuật sấy khô được mọi người công nhận là hiệu quả, đáng tin cậy,

Chọn thiết bị phù hợp liên hệ Mr Trường 0938 222 991 – KẾT NỐI ZALO TẠI ĐÂY –  FACEBOOK TẠI ĐÂY

OHAUS cung cấp nhiều loại máy phân tích độ ẩm để đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng khác nhau:

Đánh giá