Tiêu chuẩn độ cứng cao su là gì

Tiêu chuẩn độ cứng cao su là gì

Tiêu chuẩn độ cứng cao su là gì

Cao su tổng hợp là chất dẻo được con người chế tạo với chức năng là chất co giãn. Có đặc tính cơ học là chịu được sức ép thay đổi hình dạng hơn phần lớn các vật chất khác mà vẫn phục hồi hình dạng cũ. Cao su tổng hợp được dùng thay thế cao su tự nhiên trong rất nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Vậy tiêu chuẩn độ cứng cao su là gì? 

Các đồng hồ đo độ cứng tiêu biểu như GS-702N, GS-709N, GS-719N

Tiêu chuẩn độ cứng cao su là gì

Để một cao su có thể phát huy được các đặc tính một cách tối ưu nhất. thì việc kiểm tra độ cứng của nó là điều rất quan trọng.

THAM KHẢO THÊM SẢN PHẨM ĐÔ ĐỘ CỨNG TECLOCK TẠI ĐÂY

Kiểm tra độ cứng cao su là phương pháp đo cường độ của cao su. Bằng cách xác định khả năng chống lại các xâm nhập do vật liệu cứng hơn tạo ra.

Đồng hồ đo độ cứng Teclock
Đồng hồ đo độ cứng Teclock

Độ cứng không phải là một đặc tính của vật liệu giống như các đơn vị cơ bản của khối lượng, chiều dài và thời gian mà giá trị độ cứng là kết quả của một quy trình đo lường xác định.

  • Độ cứng biểu thị tính chất bề mặt. Mà không biểu thị tính chất chung cho toàn bộ sản phẩm.
  • Độ cứng biểu thị khả năng chống mài mòn của vật liệu. Độ cứng càng cao thì khả năng mài mòn càng tốt.
  • Đối với cao su nguyên khối (trạng thái cứng). Độ cứng có quan hệ với giới hạn bền và khả năng gia công cắt. Độ cứng cao thì giới hạn bền cao và khả năng cắt kém, khó tạo hình sản phẩm.

Phương pháp đo độ cứng và tiêu chuẩn đo độ cứng của cao su. Tiêu chuẩn độ cứng cao su là gì

Phương pháp đo độ cứng của cao su là phương pháp ấn lõm và sử dụng thang đo Rockwell (HR). Xác định độ cứng dựa trên khả năng đâm xuyên vật liệu của đầu đo dưới tải. Có nhiều thang đo Rockwell khác nhau sử dụng tải và đầu ấn lõm khác nhau. Cho kết quả ký hiệu bởi HRA, HRB, HRC…

Độ lún của bề mặt vật liệu
Độ lún của bề mặt vật liệu

Có rất nhiều tiêu chuẩn độ cứng cao su. Nhưng trong đó tiêu chuẩn JSK và ISO là 2 tiêu chuẩn đang được quan tâm trên một dụng cụ đo.

Đồng hồ đo độ cứng cao su Teclock đang là một dụng cụ được nhiều kĩ sư vật liệu ngành cao su ưu thích và lựa chọn. Bởi tính năng ưu việt và sự tiện dụng của nó.

Tiêu chuẩn độ cứng cao su-GS 709G
GS 709G

Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến của Nhật Bản. Gia công tỉ mĩ từ những vật liệu cao cấp. Độ bền cao nên chịu được va chạm mạnh trong quá trình sử dụng. Toàn bộ khâu sản xuất đều được giám sát chặt chẽ. Đảm bảo yếu tố an toàn với môi trường làm việc cùng độ chính xác gần như tuyệt đối khi đo.

Hiện nay thiết bị được phân phối chính hãng tại Công ty TNHH Thiết Bị Khoa Học Khang Kiên.

Liên hệ 0938 222 991 gặp Mr Đằng hoặc ZALOFACEBOOK – VIBER

Đánh giá