Môi trường vi sinh kiểm tra vi khuẩn trong rượu bia NBB

Môi trường vi sinh kiểm tra vi khuẩn trong rượu bia NBB

Hãng sản xuất Dohler (Doehler)

Xuất xứ Đức

– Dohler đã dung thương hiệu NBB để tạo ra môi trường nuôi cấy hoàn toàn mới. Dùng để phát hiện ra các sinh vật gây hại có trong thức uống. Một số sinh vật gây hỏng trong bia như Lactobacilli, Pectinatus và Megasphera.

– Dohler đã sử dụng nguyên liệu thô có nguồn gốc phi động vật. Có thể kiểm soát được chất lượng thức uống trong quá trình kiểm tra.

– Phương pháp NBB có thể sử dụng dễ dàng, không cần các thành phần riêng rẻ phức tạp hay phải xử lý các chất

Vi sinh kiểm tra kiểm tra vi khuẩn trong rượu
Vi sinh kiểm tra kiểm tra vi khuẩn trong rượu

– Sử dụng vi sinh NBB cho ra kết quả nhanh chóng. Phát hiện ngay vi sinh vật làm hỏng bia. Chỉ cầm 1 ngày ủ bệnh là có thể phát hiện ngay.

– NBB bao gồm nhiều loại khác nhau như NBB-P, NBB-B, NBB-A,… Dưới đây là đặc điểm và ứng dụng của từng loại

NBB-A là môi trường thạch rắn được sử dụng để đúc đĩa agar sau khi hóa lỏng trực tiếp trong chai.

– Giúp phát hiện và định lượng các sinh vật gây hỏng bia. Nhận biết thong qua sự thay đổi màu sắc từ đỏ sang vàng.

– NBB-A có độ pH là 5.8. Thời gian ủ mẫu trong 5 ngày với nhiệt độ 25°C-28°C .

Vi sinh kiểm tra vi khuẩn trong rượu bia NBB-A
Vi sinh kiểm tra vi khuẩn trong rượu bia NBB-A

– Dùng cho các mẫu như màng lọc mẫu bia/nước, men bia…

– Đóng gói trong chai 25ml. Một thùng 9 chai

NBB-B là một môi trường nuôi cấy lỏng. Dùng để phát hiện và định tính các vi sinh vật gây hỏng bia và rượu.

– Với dung dịch này cũng dễ dàng nhận biết các sinh vật thong qua sự thay đổi màu từ đỏ sang vàng.

Vi sinh kiểm tra vi khuẩn trong rượu bia NBB-B
Vi sinh kiểm tra vi khuẩn trong rượu bia NBB-B

– Độ pH trong môi trường NBB-B là 5.8. Nhiệt độ ủ là 25°C-28°C, trong vòng 5 ngày.

– NBB-B dung cho mẫu men bia. Có quy cách đóng gói giống như NBB-A, chai 250ml

– Ngoài hai loại môi trường vi sinh trên, phương pháp NBB còn có loại sản phẩm là NBB-C.

– Đây là loại vi sinh phát hiện vi sinh vật gây hư hỏng không dựa trên sự thay đổi màu sắc. Các mẫu sau khi dc ủ với NBB-C sẽ được đem đi phân tích dưới kính hiển vi.

Dohler NBB-C
Vi sinh kiểm tra vi khuẩn trong rượu bia NBB-C

– Độ pH trong NBB-C là 6.4. Thời gian ủ trong 7-14 ngày cho mẫu bia và 5 ngày cho mẫu men bia.

– NBB-C dùng cho mẫu men bia, yeast-turbid bia,… Đóng gói trong chai 250ml

– Một loại môi trường dạng bột khác là NBB-P.

– Đây là môi trường vi sinh dạng bột dung để tạo ra NBB-A và NBB-B.

 NBB-P
Môi trường vi sinh kiểm tra vi khuẩn trong rượu bia NBB-P

– Độ pH trong NBB-P từ 5.6-5.9. Nhiệt độ ủ từ 25 đến 28°C, trong vòng 5 ngày.

– Được đóng gói trong thùng 300g

Quý khách có nhu cầu mua sản phẩm xin vui lòng liên hệ Ms Lệ

Hotline 0938 222 991 hoặc kết nối ZALOFACEBOOK để được tư vấn thêm