Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Hấp SA-252F Sturdy

SA252F được nhập khẩu và phân phối bởi Khang Kiên 

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Hấp SA-252F Sturdy

Cách Lắp đặt nồi hấp:  

Điều kiện môi trường:

Sử dụng trong phòng

Độ cao dưới 1000m

Nhiệt độ môi trường đặt máy khi máy hoạt động 5oC đến 40oC. Độ ẩm không vượt 80% khi ở 30oC, 50% khi ở 40oC.

Điện thế ± 10% so với điện thế chuẩn của máy (220volt). Di chuyển và lắp đặt thiết bị đúng vị trí như yêu cầu của HDSD.

Giữ khoảng cách rộng giữa các thiết bị với nhau.

Cắm dây nguồn vào ổ cắm.

Dể quan sát và xử lý khi có sự cố.

Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Hấp SA-252F Sturdy.jpg
Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Hấp SA-252F Sturdy.jpg

Lắp đặt thiết bị tiệt trùng “Hướng Dẫn Sử Dụng Nồi Hấp SA-252F Sturdy”

CAUTION: Xin vui lòng đọc và làm theo hướng dẫn “

Chuẩn bị trước khi tiệt trùng:

Đổ nước vào bình chứa (sử dụng nước cất, nước khử ion)

Theo dõi mực nước qua ống silicon. (water level), đổ tới vị trí Full

Đậy nắp che thanh điện trở (tấm inox theo máy)

 Nếu có đặt thêm một số phụ kiện, tham khảo hình bên dưới

 Phụ kiện hộp inox này đi theo máy.

SA 252F phân phối bởi Khang Kiên.jpg
SA 252F phân phối bởi Khang Kiên.jpg

Bảng điều khiển SA252F

Đồng hồ áp suất: chỉ báo áp suất trong buồng hấp

Ster timer: Timer cài đặt thời gian tiệt trùng, đơn vị: phút.

Dry timer: Timer cài đặt thời gian làm khô

Power : công tắc nguồn (đèn sáng chỉ báo có nguồn) 5. Van khóa: 

vị trí open-> cho nước từ bình chứa chảy vào trong buồng hấp

THAM KHẢO THÊM NỒI HẤP TIỆT TRÙNG TẠI ĐÂY

vị trí close-> khóa nước từ bình chứa , lúc này kiểm tra lượng nước trong buồng chứa và làm đầy.

Heating: đèn chỉ bóa thiết bị đang gia nhiệt

Steri: đèn chỉ báo thiết bị tiệt trùng

Dry: đèn chỉ báo thiết bị làm khô

Complete: đèn chỉ báo hoàn tất quy trình.

Start : nút nhấn để khởi động quy trình.

Emergency: công tắc xả khí và áp khẩn cấp khi có sự cố

Chốt Inox khóa cửa nồi hấp

Núm cài đặt nhiệt độ tiệt trùng

Chú ý: chỉ thay đổi (điều chỉnh cài đặt) khi thiết bị nguội, thông thường không nên thay đổi cài đặt (mặc định 121oC).

Thiết bị cũng có thể tiệt trùng dung dịch (chức năng này đặc biệt cần Order).

Vận hành:

Lắp đặt nồi hấp SA252F đúng cách.jpg
Lắp đặt nồi hấp SA252F đúng cách.jpg
Tiệt trùng mẫu phòng mổ, phòng vô trùng : 

Mở cửa buồng tiệt trùng, văn van khóa vị trí Open, cho nước chảy vào trong buồng hấp, nước ngập qua thanh điện trở, sau đó vặn van khóa về Close.

Đặt các mẫu vật cần tiệt trùng vào trong buồng (sắp xếp hợp lý, không chiếm hơn 70% thể tích buồng, để cho hơi nóng và áp suất di chuyển tới mẫu), đóng cửa buồng hấp.

Tiệt trùng và Không làm khô                        Tiệt trùng có làm khô

Cài đặt đồng hồ Timer Ster                          Cài đặt timer Ster và Dry

                Timer Dry chỉnh “0”

Nếu có chức năng tiệt trùng dung dịch  (đã order thêm) chuyển về vị trí “O”

Nhấn nút Start , bắt đầu quy trình tiệt trùng, đèn HEAT sáng

Khi nhiệt độ và áp suất đạt tới mức cài đặt{121oC ~ 1.2kg/cm2 }, Đèn STER sáng và Timer có đèn led sẽ nhấp nháy, tính thời gian.

Quá trình tiệt trùng kết thúc và bắt đầu xả

Nếu không cài Timer DRY, thiết bị sẽ báo chuông, đèn Complete sáng. Nếu có cài TIMER DRY , đèn led trên Timer DRY sáng nhấp nahy1, bắt đầu tính thời gian làm khô. Sau khi hết thời gian DRY, đèn Complete sáng.

Nếu đèn không sáng, lặp lại tiệt trùng lần nữa.

Tiệt trùng với chức năng Re-Dry (chức năng này phải option thêm)

Thực hiện theo quy trình như trên (tiệt trùng)

Khi đèn complete sáng

Cài đặt thời gian làm khô (DRY TIME)

Nhấn phím Re Dry

Kích hoạt, sau khi hoàn tất sẽ có tiếng chuông báo.

Tiệt trùng với chức năng Liquid (chức năng phải option)

Mở mắp nồi, mở van cho nước vào trong buồng hấp, sau đó close.

Cài đặt nhiệt độ tiệt trùng 121oC, thời gian tiệt trùng 40 phút, thời gian làm khô 20 phút cho quá trình thoát của chức năng “liquid”

Chuyển công tắc Liquid Ster lên vị trí ON

Đặt mẫu cần tiệt trùng vào trong buồng hấp, đóng cửa

Nhấn Start, đèn HEAT sáng

Khi hoàn tất có tiếng chuông báo, đèn complete sáng

Có thể lặp lại Re-dry như yêu cầu khi nguồn vẫn mở.

 Chú Ý: chỉ khi nào đồng hồ áp suất chỉ Zero, mới được mở nắp buồng hấp.

Khang Kiên phân phối độc quyền nồi hấp Sturdy.jpg
Khang Kiên phân phối độc quyền nồi hấp Sturdy.jpg

Trong quá trình tiệt trùng nếu nghe tiếng lạ hoặc thấy có nguy cơ gây nguy hiểm, nhấn nút Emergency khi có nguồn, để nối xả hết khí và áp suất. Khi đồng hồ chỉ về zero ngắt điện, rồi xử lý.

Thông thường tiệt trùng với những mẫu vật không có gói trong bọc

Unwrapped :  nhiệt độ tiệt trùng 121oC, thời gian tiệt trùng 22 phút

                       Nhiệt độ tiệt trùng 134oC, thời gian tiệt trùng 4 phút

Mẫu có trong bọc (có gói)

Wrapped:            121oC, thời gian 30 phút.

                            134oC, thời gian 15 phút.

Mua nồi hấp Sturdy miễn phí kiểm định hiểu chuẩn.jpg
Mua nồi hấp Sturdy miễn phí kiểm định hiểu chuẩn.jpg
Bảo dưỡng hằng ngày khi sử dụng nồi hấp:

Vệ sinh bên ngoài với bông vải mềm

Vệ sinh đường ống, cửa và giỏ lồng. sử dung vải mềm không có lông  Luôn kiểm tra mực nước, chỉ sử dụng nước cất. Kiểm tra tình trạng của dây nguồn.

Hàng tuần 

Vệ sinh hộp khay với chất tẩy rửa trung tính, sau đó làm sạch với nước. bông vải mềm.

Thay nước cất trong bình chứa, hạ ống silicon dò mực nước xuống.

Vệ sinh filter 

VUI LÒNG LIÊN HỆ MR KIÊN 0936 620 757 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN THÊM

Quý khách có nhu cầu vui lòng NHẮN TIN ZALO TẠI ĐÂY

Tương tác FACEBOOK TẠI ĐÂY